ยกกระชับหน้าอกหย่อนคล้อย

การยกกระชับหน้าอกหย่อนคล้อยคือ ?

ไม่ว่าจะหน้าอกเล็กหรือใหญ่ หน้าอกของผู้หญิงทุกคน จะค่อยๆ หย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ ตามเวลาและอายุหรือหลังจากการคลอดและให้นมบุตร ทำให้ความยืดหยุ่นลดลง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ตามธรรมชาติที่เกิดจากการเสื่อมโทรมของต่อมน้ำนม หรืออาจเกิดจากการไดเอทลดน้ำหนักที่หักโหมในเวลาฉับพลัน ทำให้เกิดปรากฏการณ์หน้าอกหย่อนยานได้เช่นกัน
เราเรียกปรากฏการณ์หน้าอกหย่อนคล้อยของผู้หญิงที่เกิดจากสาเหตุหลากหลายว่า เต้านมเสื่อมโทรม หากทราบสาเหตุและใช้การรักษาที่เหมาะสมตามระดับความหย่อนคล้อยของหน้าอก ก็จะได้รับผลที่น่าพอใจยิ่งขึ้น

ผู้ที่เหมาะสม

กรณีหน้าอกเล็กและหย่อนคล้อย
กรณีหน้าอกหย่อนยานเพราะใหญ่เกินไป
กรณีหน้าอกหย่อนคล้อยอันเนื่องมาจากการตั้งครรภ์และคลอดบุตร
กรณีหน้าอกสูญเสียความเต่งตึงจากการไดเอทที่หักโหม
กรณีหน้าอกหย่อนคล้อยอันเนื่องมาจากอายุ

วีธีการผ่าตัดหน้าอกที่หย่อนคล้อย

bast5

กรณีหน้าอกไม่หย่อนคล้อยมากและต้องการให้หน้าอกใหญ่ขึ้น : ยกกระชับหน้าอกหย่อนคล้อย + ผ่าตัดเสริมหน้าอก
กรณีหน้าอกไม่หย่อนคล้อยมากและต้องการให้หน้าอกใหญ่ขึ้นในขณะเดียวกัน ผู้ป่วยสามารถเลือกวิธียกกระชับหน้าอกที่หย่อนคล้อยและผ่าตัดเสริมหน้าอกไปพร้อมๆ กัน

bast5

กรณีหน้าอกหย่อนคล้อยมากและต้องการให้หน้าอกใหญ่ขึ้น : ยกกระชับหน้าอกหย่อนคล้อย + ผ่าตัดเสริมหน้าอก (ผ่าตรง)

กรณีหน้าอกหย่อนคล้อยมากและต้องการให้หน้าอกใหญ่ขึ้น ผู้ป่วยสามารถเลือกวิธีผ่าแผลเป็นแนวตั้งลงมาจากเต้านมและยกกระชับหน้าอกที่หย่อนคล้อย พร้อมเสริมวัสดุเทียมที่ใต้กล้ามเนื้อหน้าอก เพื่อให้ได้รูปทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ

bast5

กรณีหน้าอกหย่อนคล้อยมากและไม่ต้องการให้หน้าอกใหญ่ขึ้น : ยกกระชับหน้าอกหย่อนคล้อย
สามารถยกกระชับหน้าอกที่หย่อนคล้อยได้โดยการผ่าบริเวณลานหัวนม เอาผิวที่หย่อนคล้อยกับเนื้อเยื่อต่อมน้ำนมออกไปส่วนหนึ่ง ก่อนผ่าตัดรวบหน้าอก หากจำเป็น ก็สามารถติดต่อมน้ำนมกับผนังหน้าอกได้เช่นกัน

ผลลัพท์สุดน่าทึ่งจากการศัลยกรรมกับซินเดอเรลล่า