ศัลยกรรมปรับโครงหน้าตามลักษณะของใบหน้า

ศัลยกรรมคางสี่เหลี่ยม

ศัลยกรรมคางสี่เหลี่ยมคือ?

ศัลยกรรมคางสี่เหลี่ยมคือศัลยกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีกระดูกเชิงกรามใหญ่และเป็นรูปสี่เหลี่ยม ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูใหญ่ ในกรณีนี้จะทำการเหลาส่วนที่ยื่นออกมาให้ใบหน้าเรียวเป็น V Line อย่างเป็นธรรมชาติ ทางซินเดอเรลล่าจะใช้วิธีที่ต้องผ่าให้น้อยที่สุด ดังนั้นอาการบวมจะน้อย และฟื้นฟูได้เร็ว

ผู้ที่เหมาะสม

กรามทั้งสองข้างยื่นออกมาอย่างชัดเจนจนใบหน้าโดยรวมดูใหญ่เมื่อมองมุมข้างจะเห็นรอยนูนอย่างชัดเจน
ใบหน้าโดยรวมกว้างและใหญ่
ไม่สามารถแยกแยะแก้มกับคางได้
โดนทักประจำว่าหน้าตาดูดุวิธีการผ่าตัด


tface2
ศัลยกรรมส่วนที่ยื่นออกของขากรรไกรล่าง
วิธีนี้เป็นวิธีตัดกระดูกกรามใต้ใบหู โดยเมื่อผ่าส่วนที่ยื่นออกมาเสร็จแล้วจะทำการตกแต่งให้มองมุมไหนก็ดูสวยและเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

tface2
ศัลยกรรมเหลาด้านนอกของกระดูก
วิธีนี้จะเป็นวิธีศัลยกรรมลดความหนาของกระดูกเชิงกราม ซึ่งจะทำให้หน้าดูเรียวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยจะเหลาส่วนที่เป็นส่วนนอกที่สุดของกระดูกออก และตกแต่งให้เป็นทรง

tface2
ศัลยกรรมรูปตัว T
วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีคางที่กว้างและใหญ่ โดยจะใช้วิธีการตัดกระดูกออกมาเป็นทรง T จากนั้นรวมกระดูกเข้าด้วยกันเพื่อจัดทรงให้ดูเรียวยิ่งขึ้น

tface2
ศัลยกรรมลดแก้ม
สำหรับผู้ที่มีไขมันตรงบริเวณแก้มเยอะ การศัลยกรรมคางเพียงอย่างเดียวอาจไม่เห็นผลที่ชัดเจน กรณีนี้จะต้องใช้วิธีการศัลยกรรมเอาไขมันตรงแก้มออก เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวอย่างชัดเจน

tface2
ศัลยกรรมลดกล้ามเนื้อกราม
วิธีนี้เป็นวิธีตัดกระดูกกรามใต้ใบหู โดยเมื่อผ่าส่วนที่ยื่นออกมาเสร็จแล้วจะทำการตกแต่งให้มองมุมไหนก็ดูสวยและเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ


วิธีการผ่าตัดโดยไม่ต้องตัดหรือเหลากระดูก

โบท็อกซ์
ฉีดโบท็อกซ์เข้าไปในกล้ามเนื้อส่วนกรามจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวรณนั้นชา ซึ่งจะช่วยลดการพัฒนาของกล้ามเนื้อส่วนกรามที่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้กรามดูยื่นออกมา

ยกหน้าหรือลิฟติ้ง
วิธีการศัลยกรรมที่ทางซินเดอเรลล่าคิดค้นขึ้นมาใหม่ โดยการฉีดซินดี้เฟส ตัวสลายไขมัน และใช้เลเซอร์ CLS (Cindy Laser Sculpt) เพื่อทำให้ผิวเต่งตึงและสร้าง V Line ให้ใบหน้าดูเรียวสวย เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันบริเวณคางและแก้มเยอะจนทำให้ดูย้วย ซึ่งวิธีการศัลยกรรมแบบนี้ มีเพียงซินเดอเรลล่าเท่านั้นที่ทำได้

ศัลยกรรมดึงหน้า
วิธีการศัลยกรรมโดยใช้ไหมฝังเข้าไปในผืวหนัง เพื่อเพิ่มความเต่งตึงให้กับผิว และช่วยดึงผิวที่หย่อนคล้อย 360องศา แบบสามมิติ โดยวิธีการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่คางหย่อนคล้อย ทำให้เห็นคอไม่ค่อยชัด หรือผู้ที่มีแก้มที่หย่อนคล้อยจนทำให้ดูนูนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวขาวและเต่งตึงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

ศัลยกรรมโหนกแก้ม

ศัลยกรรมโหนกแก้มคือ?

การที่มีโหนกแก้มที่ใหญ่จะทำให้ดูดุ และดูมีอายุมากขึ้นได้ สามารถจัดการกับปัญหานี้ด้วยการศัลยกรรมโหนกแก้ม
ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมซินเดอเรลล่ามีวิธีป้องกันไม่ใช่แก้มหย่อนลงหลังการผ่า โดยเวลาผ่าจะผ่าเพียง 5mm สองจุดเท่านั้น ทำให้แทบมองไม่เห็นแผลจากการทำ นอกจากนี้ยังใช้กล้องขนาดเล็กคอยส่องระหว่างการผ่าตัด ช่วยลดความเสี่ยงที่เส้นประสาทหรือส่วนอื่นๆจะได้รับความเสียหาย

ผู้ที่เหมาะสม

หน้าดูใหญ่เพราะโหนกแก้ม
หน้าดูดุเพราะโหนกแก้ม
โหนกแก้มเห็นได้ชัดเมื่อมองจากมุมตรง
เมื่อมองจากมุมข้าง โหนกแก้มยิ่งดูนูนมากขึ้น
โหนกแก้มใหญ่เกินไป หรือแทบไม่มีจนทำให้ดูมีอายุวิธีการผ่าตัด


ศัลยกรรมลดโหนกแก้มด้านหน้าที่อยู่ใต้ตา

กรณีที่โหนกแก้มด้านหน้านูนออกมาเยอะ จะต้องทุบกระดูกโหนกแก้มเป็นรูป L และกำจัดบริเวณที่ไม่จำเป็นออก จากนั้นก็ใช้วิธีดันให้เข้าข้างใน

ศัลยกรรมลดโหนกแก้ม 45 องศา
ศัลยกรรมลดโหนกแก้ม 45 องศา เป็นศัลยกรรมที่จะทำให้โหนกแก้มด้านข้างหดเข้าข้างใน จึงมีโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้แก้มหย่อน ด้วยเหตุนี้ การศัลยกรรมแบบนี้จึงต้องอาศัยความสามารถของผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ศัลยกรรมลดโหนกแก้มด้านข้างใกล้ใบหู
หากโหนกแก้มด้านข้างเล็กลงจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเล็กลง ซึ่งวิธีการศัลยกรรมแบบนี้จะต้องทำการทุบโหนกแก้มและดันให้เข้าข้างใน

ศัลยกรรมเสริมโหนกแก้มด้านหน้า : วัสดุเทียม
ศัลยกรรมเสริมโหนกแก้มด้านหน้าแบบใช้วัสดุเทียม คือการนำวัสดุเทียมที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเข้าไปหลังจากที่ผ่าตรงช่วงด้านในปากเพียงเล็กน้อย โดยวิธีการนี้จะไม่ทิ้งรอยแผลใดๆให้เห็นบนใบหน้า แถมยังทำให้ใบหน้าดูมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงและเด็กกว่าเดิม


ศัลยกรรมเสริมโหนกแก้มด้านหน้า : ปลูกถ่ายไขมัน

ศัลยกรรมเสริมโหนกแก้มด้านหน้าแบบปลูกถ่ายไขมัน คือการนำเอาไขมันส่วนเกินจากร่างกายของตนเองเพื่อนำมาเสริมโหนกแก้ม โดยส่วนใหญ่จะใช้ไขมันหน้าท้อง หรือต้นขาด้านใน วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่โหนกแก้มไม่ได้แบนมากจนเกินไป และไม่ต้องกังวลว่าจะรู้สึกเหมือนมีสิ่งแปลกปลอมอยู่ข้างใน เพราะจะรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในร่างแถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย
Look more on fat grafting

ศัลยกรรมเสริมโหนกแก้มด้านหน้า : ฉีดฟิลเลอร์
ศัลยกรรมเสริมโหนกแก้มด้านหน้าแบบฉีดฟิลเลอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีโหนกแก้มที่ไม่แบนมาก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะไม่จำเป็นต้องผ่าหรือกรีดใดๆ ทำให้สามารถใช้ชีวิตปกติได้ทันทีที่ฉีดเสร็จ
See more on Filler

ศัลยกรรมปลายคาง

ศัลยกรรมปลายคางคือ?

ศัลยกรรมปลายคางคือการศัลยกรรมช่วงปลายของคาง สำหรับผู้ที่มีคางที่ยาวหรือสั้นจนเกินไปโดยไม่เกี่ยวกับการเรียงตัวของฟัน หรือผู้ที่มีคางยื่นหรือหดเข้าไป

ผู้ที่เหมาะสม

ผู้ที่มีคางที่ออกกลมและกว้าง
ผู้ที่มีคางยาวและกว้าง
ผู้ที่มีคางที่ไม่สมดุลย์
ใบหน้าส่วนล่างดูกว้าง คางสั้น
คางทู่จนดูเหมือนผู้ชาย
ผู้ที่เคยทำศัลยกรรมคางเหลี่ยมแล้วแต่ไม่ค่อยเห็นผลวิธีการผ่าตัด

คางกว้าง : ศัลยกรรมแบบ T
หลังจากที่ทุบปลายคางให้เป็นรูปT โดยหลีกเลี่ยงการโดนเส้นประสาทแล้ว จะกำจัดกระดูกตรงกลาง เชื่อมส่วนที่เหลือและตกแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติ

face56
ไม่มีคาง : ศัลยกรรมดึงปลายคาง
ทุบปลายคางและดันให้ออกมาข้างนอกก่อนจะทำการเย็บคืน

face56

คางยื่น : ศัลยกรรมลดคางด้านหน้า
ตัดด้านหน้าของคางและดันเข้าข้างใน จากนั้นก็ตกแต่งด้านข้างที่ยื่นออกมาให้เข้าที่เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

face56

คางยาว : ศัลยกรรมลดคาง
ทุบปลายคางตามที่กำหนดแนวตั้ง แนวนอนเอาไว้ และกำจัดออกเพื่อลดความกว้างของคางส่วนล่าง พร้อมกันนั้นจะทำให้เกิด V Line อีกด้วย

face56

ผลลัพท์สุดน่าทึ่งจากการศัลยกรรมกับซินเดอเรลล่า